Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 2)

Như bài trước chúng tôi có giới thiệu qua về nên chọn xe nâng tay xe nâng bán tự động hay xe nâng máy phần 1 với chuyên đề dành riêng cho xe nâng tay, một hình thức đơn giản của dòng xe nâng hàng , thì hôm nay chúng ta cùng tham khảo một hình thức khác của xe nâng hàng đó chính là xe nâng hàng bán tự động.

Xe nâng bán tự động là môt hình thức khác của xe nâng tay nhưng có sự cải tiến bằng việc có thể nâng hạ lên cao, với độ cao nhất định theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

Cách thức hoạt động của xe nâng bán tự động là gì?

Cũng như xe nâng tay, xe nâng bán tự động cũng có thiết kế hai càng nâng dài theo kích thước chuẩn, tuy nhiên bánh xe nâng bán tự động không nằm ngay bên dười càng nâng mà nằm ở phía đuôi càng câng và dưới bộ phận máy móc.

Bán tự động, cũng như tên gọi, xe có thể coi như một nữa của tự động, việc nâng hạ chủ yếu dựa vào máy móc, tuy nhiên việc di chuyển thì bằng tay tương tự cũng như xe nâng tay. Sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này là một bên có khả năng nâng cao (thấp hoặc hơn 3m) còn một bên thì không thể, một bên thì có thiết kế đơn giản, một bên thì có thiết kế thêm một bộ phận động cơ hỗ trợ.

 

xe nâng bán tự động giá rẻ tại tphcm

 

Ưu và nhược điểm của xe nâng bán tự động

Ưu điểm :

  • Xe nâng bán tự động có khả năng nâng hàng hóa lên cao theo vị trí thích hợp, dùng trong các nah2 xưởng, kho bãi có thiết kế kệ hàng hay trong các công ty đều được.
  • Xe nâng bán tự động giúp giải thoát được 1 phần sức lao động của con người.
  • Có thể lấy hàng từ xe tải xuống hay ngược lại từ dưới vào trong xe tải.
  • Có nhiều tải trọng từ 1-5 tấn với chiều cao nâng tiêu chuẩn là 3m, ngoài ra có thể thay đổi theo nhu cầu của khách hàng.

Nhược điểm :

  • Không hỗ trợ di chuyển bằng máy móc mà vẫn còn sử dụng bằng tay.
  • Càng nâng chỉ hỗ trợ nâng hạ chư chưa hỗ trợ dịch chuyển ra vào, hay các option như xoay, lật, đổ, xúc,..
  • Khá bất tiện cho người dùng khi phải sử dụng trong thời gian dài, hay khoảng cách sử dụng ở quá xa kiện hàng.

 

xe nâng bán tự động giá rẻ

 

Xe nâng bán tự động thường có thiết kế cao theo chiều đứng nên xẽ có xu hướng chiếm diện tích khá nhiều hơn so với xe nâng tay, tuy nhiên bề ngang hay còn gọi là độ rộng của xe bán tự động khá nhỏ gọn, thích hợp cho việc sử dụng trong cả môi trường nhỏ, hẹp.

Tuy nhiên sự bất tiện duy nhất của xe nâng bán tự động đó là việc di chuyển hoàn toàn bằng tay, do đó bạn chỉ nên sử dụng trong các môi trường có mặt phẳng tốt, tránh gồ ghề hay có độ ma sát quá cao, ngoài ra cũng không nên sử dụng trong các môi trường có độ dốc cao vì sẽ làm ảnh hưởng tới việc di chuyển và gây khó khăn hơn.

Giá thành của xe nâng bán tự động so với xe nâng tay cao hơn khá nhiều, giá 1 chiếc xe dao động từ 10-15 triệu dành cho xe có xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, với các thương hiệu như Noblelift, hay Linde, SES, Meditek, hay là Epic,....

Ngoài ra còn có sự tham gia của các ông lớn trong ngành máy móc công nghiệp như Komatsu, Nissan, Mitsubishi, TCM, Toyota đến từ NHật Bản, tuy nhiên giá thành của các sản phẩm này tương đối cao, nhưng chất lượng rất tốt, do đó tùy theo nhu cầu mà quý khách hàng chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

Ngày cập nhật 2017/12/11 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (10)
Lịch sử ngành xe nâng hàng
Ngày cập nhật 2016/11/11 Tác giả: admin 0 Ý kiến 921 Xem
LỊCH SỬ XE NÂNG Xe nâng hay còn gọi là forklift là gì ? là một chiếc xe tải công nghiệp hỗ trợ được sử dụng để nâng và vận chuyển vật liệu. Các xe nâng hiện đại đã được phát triển vào những năm 1920 bởi các công ty khác nhau bao gồm các cô..
Chi tiết
Tại sao nhu cầu sử dụng xe nâng qua sử dụng ngày càng tăng?
Ngày cập nhật 2018/08/24 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1551 Xem
Theo số liệu  mới nhất của công ty chúng tôi, từ năm 2014-2018 lượng khách hàng mua xe nâng qua sử dụng tăng đột ngột và ngày càng có xu hướng tăng cao hơn năm trước, đặc biệt là dòng xe nâng điện cũ giá rẻ hay xe nâng dầu qua sử dụng đều có dấu hiệu..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Những quan điểm sai lầm về xe nâng hàng qua sử dụng
Ngày cập nhật 2018/03/21 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1444 Xem
​ ​   Ngày nay nhu cầu sử dụng xe nâng hàng trong các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng tăng dần lên, bên cạnh các sản phẩm xe nâng hàng chính hãng mới 100% chúng ta còn thấy có sự xuất hiện của xe nâng hàng qua sử dụng với tình trạng ..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Mua xe nâng hàng cho doanh nghiệp chưa bao giờ là chậm trễ
Ngày cập nhật 2017/09/28 Tác giả: admin 0 Ý kiến 491 Xem
Việc sử dụng xe nâng hàng không chỉ giúp doanh nghiệp cải thiện năng suất lao động, chi phí nhân công mà nó còn mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích thực tiễn hơn rất nhiều Xe nâng hàng và những lợi ích mà bạn chưa biết Vì sao hiện nay các doanh ..
Chi tiết
Nên hay không nên mua xe nâng hàng online?
Ngày cập nhật 2017/10/02 Tác giả: admin 1 Ý kiến 537 Xem
Không như các loại mặt hàng khác, xe nâng hàng là một loại hình thức riêng biệt và đặc thù, do đó việc mua xe nâng hàng online có thích hợp hay không ta cùng tham khả qua những ý kiến sau. Xe nâng hàng và những công dụng của nó Đối với sự hữu ích củ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Những điều bạn nên biết khi chọn vỏ 700-12 để sử dụng
Ngày cập nhật 2017/10/11 Tác giả: admin 0 Ý kiến 487 Xem
Vỏ xe nâng hàng 700-12 là một trong những vỏ xe nâng thông dụng sử dụng trong xe nâng hàng, đối với vỏ 700-12 thường dùng cho các xe nâng hàng có tải trọng từ 2.0 tấn trở lên và dùng được cho ca bánh trước lẫn bánh sau của xe nâng. Vì sao lại gọi là vỏ..
Chi tiết
Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 1)
Ngày cập nhật 2017/12/07 Tác giả: admin 0 Ý kiến 456 Xem
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng hàng thích hợp không chỉ mang lại cho bạn sự hợp lí về kinh tế mà ngay cả công việc cũng tiến hàng thuận lợi hơn rất nhiều. Xe nâng hàng chia thành rất nhiều loại, không chỉ về mặc nhà sản xuất, xuất xứ, hình thức mà còn..
Chi tiết
Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy phần 3
Ngày cập nhật 2017/12/15 Tác giả: admin 3 Ý kiến 400 Xem
Như đã giới thiệu ở hai phần trước về xe nâng tay và xe nâng bán tự động, trong bài viết nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 2) ,  ngày hôm nay chúng ta cùng tỉm hiểu một trong nhựng hình thức xe nâng hàng được ưa chuộ..
Chi tiết
 3 Ý kiến
Mua xe nâng điện,gas, hay dầu là tốt nhất để sử dụng (phần 1)
Ngày cập nhật 2017/12/27 Tác giả: admin 2 Ý kiến 424 Xem
Xe nâng hàng hiện nay không còn quá xa lạ với người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp sản xuất nữa vì nó không chỉ mang lại sự tiện lợi, tính tiện dụng cũng như nâng cao năng suất lao động, thành phẩm cho doanh nghiệp. Đối với việc sử dụng xe nâng hàng&..
Chi tiết
 2 Ý kiến
Xe nâng hàng dùng trong kho lạnh  và cách chống lại sự ngưng tụ
Ngày cập nhật 2018/12/03 Tác giả: admin 0 Ý kiến 328 Xem
Qúa trình ngưng tụ diễn ra trên xe nâng như thế nào? Quá trình ngưng tụ trên xe nâng hàng chỉ xảy ra đối với các xe nâng được dùng trong môi trường lạnh như các kho thủy hải sản, các kho đông lạnh, kho thực phẩnm hay kho bảo quản. Các kho lạn..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap