Những lợi ích của một chiếc xe nâng điện ngồi lái là gì?

Xe nâng điện ngồi lái hay còn được gọi là xe nâng điện đối trọng, thuộc ngữ tiếng anh chuyên ngành của nó được viết là Electric Counterbalance Forklift. Vậy xe nâng hàng đối trọng nghĩa là gì.

 

 

Xe nâng ngồi lái - xe nâng đối trọng - Counterbalance Foklift

 

Đây là loại xe nâng được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành công nghiệp, đặc biệt là cho các hoạt động trong nhà, chẳng hạn như nhà kho và cửa hàng. Xe nâng hàng đối trọng cũng có thể được sử dụng ngoài trời, với điều kiện là được cung cấp các bề mặt làm việc khá đồng đều và ổn định (hay còn gọi là bằng phẳng).

Nó không yêu cầu bất kỳ chi tiết nào cần đưa ra để đảm báo tính cân bằng, các càng nâng được đặt ở phía trước của xe nâng hàng và có một cabin nhỏ được đặt phía trên cho vị trí của người điều khiển.

Theo như cấu hình thì xe có tải trượng tương đương với tải trọng của  cục đối trọng (counterbalance), do đó nó giúp xe khỏi bị lật khi nó nâng hàng nặng.

 

xe nâng hàng ngồi lái Komatsu

 

Xe nâng ngồi lái là một ý tưởng tuyệt với cho các công việc cơ bản trong kho bãi. Nhờ vào thiết kế nhỏ gọn, mà nó dễ dàng nâng và di chuyển hàng hóa nặng cũng như dễ dàng, chính xác đặt nó vào vị trí cần thiết mà người dùng cần.

Xe nâng điện ngồi lái có trọng lượng bình điện khá lớn, do đó nó cho phép hoạt động hiệu quả chỉ với một đối trọng có kích thước nhỏ hơn.

 

Những ưu điểm của xe nâng điện ngồi lái

 

Tiết kiệm chi phí  : Đối với xe nâng điện, chỉ yêu cầu sử dụng điện để sạc bình điện và nước châm bình điện mỗi khi sử dụng, ngoài ra không cần thêm các chi phí khác cho nhiên liệu, do đó vô cùng tiết kiệm chi phí nhiên liệu cho doanh nghiệp.

Hiêu suất làm việc không giảm : Sẽ có rất ít hoặc không có sự khác biệt về hiệu suất hoạt động khi so sánh với một chiếc xe nâng đối trọng tiêu chuẩn.

Cải thiện sức khỏe và an toàn : Vì xe không sử dụng nhiên liệu để làm việc,  do đó người điều khiển sẽ không bị ảnh hưởng bởi khí thải như các loại hình khác, ngoài ra, xe cũng không cần tiến hành tiếp nhiên liệu, hoặc đi vào các khu vực chứa nhiên liệu, do đó sẽ giảm thiểu khả năng gây tai nạn, hay các nguy cơ về cháy nổ. Ngoài ra bình điện xe nâng có thể dễ dàng tháo, thay thế từ bên hông, do đó có thể bảo vệ an toàn cho người vận hành.

Giảm lượng khí thải carbon : Một điều tất nhiên là lượng khí thải ra từ xe nâng điện là gần như bằng không, vì thế mà nó trở nên thân thiện hơn với môi trường, và đặc biệt là cho người làm việc xung quanh cũng như tài xế.

 

Xe nâng điện ngồi lái hay còn được gọi là nâng nâng đối trọng

 

Chi phí, nhu cầu bảo trì thấp hơn :  Xe nâng điện thường sẽ yêu cầu bảo dưỡng ít hơn so với xe nâng cân bằng nhiên liệu truyền thống (xe nâng dầu, xe nâng gas), với ít các chi tiết về phụ tùng, động cơ cũng như các bộ lọc, chất làm mát và các chi tiết phụ trợ khác. Ngoài ra nó cũng không tốn chi phí để xử lý chất thải như các loại xe khác.

Thích hợp hơn cho các kho bãi có diện tích nhỏ : Do được thiết kế nhỏ, và gọn hơnn so với các loại xe nâng hàng động cơ, các mô hình xe nâng điện có thể hoạt động hiệu quả hơn ở các kho hàng thực sự nhỏ. Xe nâng điện thường có bán kính quay nhỏ hơn so với xe nâng động cơ, lý tưởng cho lối đi hẹp, đặc biệt là các xe nâng điện 3 bánh.

Ít tiếng ồn hơn : Một điều chắc chắn sẽ có sự giảm tiếng ồn đáng kể ở nơi làm việc, vì xe nâng điện đối trọng rất yên tĩnh khi vận hành, tạo ra môi trường làm việc được cải thiện. Không ảnh hưởng tới người lái và các hoạt động, đặc biệt là khi làm việc trong nhà.

 

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC VỀ XE NÂNG ĐIỆN NGỒI LÁI

CLICK HERE

 

HOẶC LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

LIÊN HỆ

 

Ngày cập nhật 2018/11/12 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (11)
18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng
Ngày cập nhật 2017/09/26 Tác giả: admin 0 Ý kiến 1040 Xem
Việc sử dụng bình điện xe nâng hàng đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho bình điện cũng như giúp cho quá trình sử dụng xe nâng hàng không xảy ra các vấn đề đáng tiếc Sau đây là 18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng trong đó có 9 đi..
Chi tiết
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/04/26 Tác giả: admin 7 Ý kiến 956 Xem
​Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng việc xảy ra các hư hỏng hay các hiện tượng lạ là điều không tránh khỏi, nhưng làm sao để nhận biết các lỗi trên là lỗi cơ bản hay là lỗi nặng để tiến hành tự sửa chữa hoặc gọi cho các nhà cung cấp dịch vự sửa chữa xe ..
Chi tiết
 7 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/08 Tác giả: admin 5 Ý kiến 391 Xem
Phần trước có nó về các hư hỏng thông thường trên xe nâng bao gồm vỏ xe và động cơ khó nổ và không nổ, hôm nay chúng ta lại tiếp túc chuyên đề về các hư hỏng trên xe nâng hàng với các hạng mục và các lỗi khác, nếu bạn chưa xem qua phần 1 thì có thể x..
Chi tiết
 5 Ý kiến
8 lý do tại sao bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/05/17 Tác giả: admin 15 Ý kiến 515 Xem
​ Bạn có nhu cầu cần mua xe nâng hàng, một chiếc xe nâng mới dĩ nhiên là điều tuyệt vời, nhưng liệu có thật sự cần thiết hay không. Xe nâng hàng mới là một sự lựa chọn dễ dàng và hoàn toàn không lo lắng về các hư hỏng hay phát sinh nhưng từ góc độ chi ..
Chi tiết
 15 Ý kiến
8 lý do bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/31 Tác giả: admin 6 Ý kiến 915 Xem
​Như đã giới thiệu qua bài trước chúng ta tìm hiểu 4 trong 8 lý do mà bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng thay vì mua xe nâng hàng mới, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 4 lý do còn lại để giúp xe nâng hàng cũ đánh bật được xe nâng hàng mới, bạn có..
Chi tiết
 6 Ý kiến
5 thương hiệu xe nâng Nhật Bản tốt bạn nên mua
Ngày cập nhật 2018/10/29 Tác giả: admin 10 Ý kiến 611 Xem
Bạn đang muốn mua xe nâng hàng Nhật Bản, nhưng lại không biết nên chọn thương hiệu nào tốt nhất, bạn đang phân vân xe nâng nào sẽ sử dụng được lâu dài trong những lời mời quảng cáo của các doanh nghiệp, thì đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 5 thương hiệu x..
Chi tiết
 10 Ý kiến
10 lời khuyên hữu ích khi tiếp nhiên liệu cho xe nâng dầu hoặc gas
Ngày cập nhật 2018/06/18 Tác giả: admin 3 Ý kiến 527 Xem
​ ​ Không như xe nâng điện xe nâng chạy trên các hóa chất lỏng như  xăng hoặc dầu diesel rất thuận lợi để tiếp nhiên liệu khi cần thiết, tuy nhiên, vì các chất lỏng này rất dễ cháy, do đó có nguy cơ hỏa hoạn và nổ khi tiến hành nạp nhiên liệu c..
Chi tiết
 3 Ý kiến
3 cách giúp bạn vận hành tốt xe nâng hàng trong kho lạnh
Ngày cập nhật 2018/07/24 Tác giả: admin 1 Ý kiến 415 Xem
​ Các hoạt động trong kho lạnh là một trong những thách thức xử lý vật liệu khó khăn nhất. Nhiệt độ -00C không chỉ ảnh hưởng đến dung lượng pin của xe nâng, các thiết bị điện tử, độ bôi trơn, thân xe và khả năng vận hành xe nâng, nhu cầu về mật độ lưu ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
13 loại càng xe nâng phổ biến hiện nay cho các doanh nghiệp.
Ngày cập nhật 2018/11/06 Tác giả: admin 0 Ý kiến 211 Xem
​ Hiện nay nhu cầu sử dụng phụ tùng xe nâng hàng là rất lớn, tuy nhiên làm cách nào chọn được càng xe nâng hàng phù hợp với tính chất của công ty là điều rất quan trọng, sau đây ta cùng tham khảo 13 loại càng xe nâng hàng được ưu tiên sử dụng nhiều nhấ..
Chi tiết
Lời khuyên an toàn xe nâng dành cho người xung quanh - nâng cao nhận thức trong không gian làm việc P1
Ngày cập nhật 2018/12/18 Tác giả: admin 0 Ý kiến 356 Xem
Vì sao người đi bộ cũng phải chú ý an toàn trong kho lưu trữ Các nhà khai thác xe nâng có hai công việc quan trọng để tiến hành cho các công việc hàng ngày của họ: giữ cho bản thân an toàn và đảm bảo an toàn cho người đi bộ trong môi trường làm việc củ..
Chi tiết
Ưu nhược điểm của 6 loại xe nâng hàng hiện nay
Ngày cập nhật 2019/01/21 Tác giả: admin 0 Ý kiến 94 Xem
Xe nâng được sử dụng trong kho, công trường xây dựng, kho lưu trữ, sản xuất, vận chuyển và công nghiệp hậu cần. Có nhiều loại xe nâng, chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ, mỗi hình thức có ứng dụng, tính năng và lợi ích riêng biệt. Khi bạn nâng hoặc di ch..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap