Quy định an toàn trong sử dụng xe nâng hàng phần 1

Đối với bất cứ nghành nào thì việc an toàn trong lao động luôn được đặt lên hàng đầu, do đó trong quá trình sử dụng xe nâng hàng người sử dụng cần chú ý các vấn đề sau đây để đảm bảo an toàn trong sử dụng cũng như đảm bảo an toàn người điều khiển.

Khi sử dụng xe nâng hàng người sử dụng phải được đào tạo và chấp hành các quy định sau đây :

 

- Trang bị bảo hộ lao động phải đầy đủ như quần áo gọn gàng, mũ cứng giầy phải đảm bảo còn tốt. Tránh mặc quần áo rộng, tóc tai bờm xờm, giầy dép dễ bị trơn, trượt.

- Biết sử dụng những dụng cụ chữa cháy cơ bản và trang bị cứu thương cần thiết.

- Không được đề máy nổ khi đổ nhiên liệu vào thùng chứa. Không được hút thuốc lá bên cạnh thùng chứa nhiên liệu. Tắt toàn bộ công tắt dùng điện khi đổ nhiên liệu vào thùng. Đổ nhiên liệu vào thùng chứa phải ở nơi thoáng khí.

- Hiểu biết về cấu tạo, sử dụng và tiến hành được các công việc bảo dưỡng xe nâng hàng.

- Biết các tín hiệu điều khiển và luật lệ giao thông. Phải biết và hiểu được thuần thục các  tín hiệu trao đổi bằng tay giữa người lái và những người phụ lái.

- Cho xe nâng hạ làm việc ở những nơi đã được quy định. Không được cho xe nâng hàng làm việc ở những vùng dễ cháy hoặc phòng kín thiếu sáng.

- Không được thay đổi, thêm hay bớt bất cứ bộ phận nào vào xe.

- Khi tiến hành bảo dưỡng phải tắt máy và kê kích cẩn thận.

- Không được mở nắp két nước khi động cơ còn nóng. Nếu cần mở nắp két nước phải dùng giẻ hiều lớp, phải đứng một bên để tránh tình trạng bị nước văng vào mặt sau đó từ từ mở nhẹ nắp két nước.

- Kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng hàng trước và sau mỗi lần làm việc. Nếu phát hiện hư hỏng phải tiến hành sửa chữa xe nâng hàng xong mới cho xe hoạt động.

- Phải tuyệt đối phòng tránh xe lật, xe nâng khi có hàng hóa ít có khả năng bị lật hơn so với khi không có hàng hóa.

- Tránh cho xe cua quẹo đột ngột ở các mặt nền nghiêng.

- Lên xuống xe phải đúng thao tác kỹ thuật.

- Luôn luôn giữ cho xe sạch sẽ, quần áo, giầy dép, tay cần điều khiển,bàn đạp li hợp, phanh, ga không dính dầu mỡ hay các chất trơn trượt.

- Khi khởi động động cơ phải ngồi ngay ngắ vào ghế ngồi trên cabin, cần tiến lùi phải để ở vị trí trung gian khi tiến hành khởi động động cơ.

- Trước khi khởi động phải điều chính ghế ngồi sao cho thoải mái với người sử dụng, không được điều chính ghế ngồi khi đã mở động cơ hoạt động.

- Khi xe khởi động phải bớp còi và quan sát thật chắc chắn là không có người và vật cản xung quanh.

- Phải kiểm tra sự làm việc bình thường và hiệu lực tốt của phanh, ly hợp, kiểm tra sự làm việc nhẹ nhành của khung nâng.

- Không cho phép người nào khác ngoài người lái ngồi trên cabin hay càng nâng hạ khi xe hoạt động.

- Không cho phép có người giữ hàng khi vận chuyển nâng hạ hàng hóa.

- Không được cho xe đi vào nơi có tầm nhìn khuất. Khi xe đi vào khúc cua phải đi chậm, bóp còi cho mọi người biết.

- Luôn luôn quan sát về hướng xe chạy.

- Không cho phép sử dụng gương chiếu hậu khi lùi xe, gương chiếu hậu chỉ sử dụng quan sát phía sau khi cho xe tiến, luôn luôn ghi nhớ phải quan sát theo hướng xe di chuyển.

 

 

Ngày cập nhật 2018/04/06 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (8)
Hướng dẫn bảo trì xe nâng
Ngày cập nhật 2018/10/17 Tác giả: admin 12 Ý kiến 3593 Xem
​ ​ HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ XE NÂNG Bảo trì xe nâng là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, phụ tùng xe nâng. Việc bảo trì xe nâng là một điều cần thiết và cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng..
Chi tiết
 12 Ý kiến
Tại sao nhu cầu sử dụng xe nâng qua sử dụng ngày càng tăng?
Ngày cập nhật 2018/08/24 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1548 Xem
Theo số liệu  mới nhất của công ty chúng tôi, từ năm 2014-2018 lượng khách hàng mua xe nâng qua sử dụng tăng đột ngột và ngày càng có xu hướng tăng cao hơn năm trước, đặc biệt là dòng xe nâng điện cũ giá rẻ hay xe nâng dầu qua sử dụng đều có dấu hiệu..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Những quan điểm sai lầm về xe nâng hàng qua sử dụng
Ngày cập nhật 2018/03/21 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1442 Xem
​ ​   Ngày nay nhu cầu sử dụng xe nâng hàng trong các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng tăng dần lên, bên cạnh các sản phẩm xe nâng hàng chính hãng mới 100% chúng ta còn thấy có sự xuất hiện của xe nâng hàng qua sử dụng với tình trạng ..
Chi tiết
 5 Ý kiến
18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng
Ngày cập nhật 2017/09/26 Tác giả: admin 0 Ý kiến 1006 Xem
Việc sử dụng bình điện xe nâng hàng đúng cách giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho bình điện cũng như giúp cho quá trình sử dụng xe nâng hàng không xảy ra các vấn đề đáng tiếc Sau đây là 18 điều bạn nên biết khi sử dụng bình điện xe nâng hàng trong đó có 9 đi..
Chi tiết
Nên hay không nên mua xe nâng hàng online?
Ngày cập nhật 2017/10/02 Tác giả: admin 1 Ý kiến 537 Xem
Không như các loại mặt hàng khác, xe nâng hàng là một loại hình thức riêng biệt và đặc thù, do đó việc mua xe nâng hàng online có thích hợp hay không ta cùng tham khả qua những ý kiến sau. Xe nâng hàng và những công dụng của nó Đối với sự hữu ích củ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Quy định an toàn trong sử dụng xe nâng hàng phần 2
Ngày cập nhật 2018/04/17 Tác giả: admin 2 Ý kiến 381 Xem
Trong bài viết lần trước ta có tìm hiểu về các quy tắc trong an toàn Quy định an toàn trong sử dụng xe nâng hàng phần 1, hôn nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác về an toàn khi vận hành xe nâng hàng sau đây.   Các chú ý bạn nê..
Chi tiết
 2 Ý kiến
Tầm quan trọng của việc bảo trì xe nâng hàng thường xuyên
Ngày cập nhật 2018/10/11 Tác giả: 24h.com 1 Ý kiến 513 Xem
Khi làm việc với xe nâng, an toàn là ưu tiên số một. Sự an toàn của người vận hành xe nâng, cũng như những người làm việc xung quanh họ, phải luôn được đảm bảo. Đó là lý do tại sao phải đảm bảo rằng các thiết bị được sử dụng luôn phải đạt tình trạng tốt n..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Một người đàn ông nhập viện do xe nâng hàng bị cháy
Ngày cập nhật 2018/11/26 Tác giả: admin 0 Ý kiến 190 Xem
Tai nạn cháy trên xe nâng hàng - sự cố hy hữu đáng tiếc   Một người tài xế xe nâng hàng được được tới bệnh viện khẩn cắp do xe nâng hàng của anh ấy bị cháy tại một bến cảng trên bờ biển phía bắc xứ Wales. Tai nạn hy hữu xảy ra khiến ngnười..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap