Vì sao xe nâng đứng lái phải có công tắc an toàn dưới chân

Nguyên tắc “ công tắc của người chết “ có phải là giải pháp tốt cho xe nâng hàng

 

Công tắc của người chết', hoặc 'bàn đạp của người chết' là một tính năng an toàn tiêu chuẩn trên nhiều xe nâng hàng, nhưng nó không thấy nhiều đổi mới trong những năm qua.

Các công tắc này xuất hiện trên nhiều loại xe và máy móc khác nhau và được thiết kế để dừng máy hoạt động nếu người lái xe không có mặt hay đang không tiến hành sử dụng xe nâng hàng. Trong trường hợp xe nâng, công tắc của người chết phải được giữ (thường là bằng chân) để xe hoạt động. Điều này đảm bảo rằng nếu người lái xe bị mất khả năng vận động, không kiểm soát được chiếc xe nâng hàng, hoặc thậm chí không có trong xe, nó sẽ không thể di chuyển được.

Đây là một giải pháp đơn giản và thông mình, chính điều này đã làm giảm đi tỷ lệ các tai nạn không đáng có đặc biệt là khi không có người giám sát.

 

Giới thiệu sơ lược xe “bàn đạp của người chết” trên xe nâng

 

Thông thường bộ phận này sẽ được đặt tại vị trí ngay gần người lái, điển hình là đối với xe nâng hàng đứng lái thì được đặt dưới cabin hay còn gọi là khoang lái, còn với xe nâng hàng ngồi lái thì hiện nay được đặt cảm biến dưới ghế ngồi.

Đối với thiết kế xe nâng đứng lái, thì bạn đạp được thiết kế cao hơn mặt bằng cabin, giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy và khi tiến hành sử dụng thì sẽ ngang bằng với mặt sàn.

 

xe nâng điện đứng lái

 

Một số nhược điểm của công tắc an toàn này

 

Theo thiết kế, người lái xe cần phải giữ công tắc nhấn xuống khi lái xe nâng. Nhưng điều này có thể nhanh chóng trở thành một hạn chế gây phiền nhiễu khi bạn muốn thay đổi hoặc cảm thấy mỏi chân, xe yêu cầu người vận hành phải luôn đứng đúng vị trí trên xe nâng hàng sau mỗi lần chọn.

Chính vì thế các nhà điều khiển cần phải tìm một vị trí lái xe an toàn, thoải mái với họ trong toàn bộ ca làm việc, bất kể chân cá nhân hoặc chiều dài cánh tay hoặc chiều cao tổng thể của họ. Một bàn đạp cố định nhỏ trên sàn nhà không phải là cách tốt nhất để đảm bảo điều này.

Vì công tắc được xây cao hơn so với bề mặt cabin, ngoài ra còn có các khoảng trống, do đó khi giầy của người dùng, hoặc môi trường bụi, hoặc các vật dụng khác có khả năng đưa tạp chất vào bên trong, theo thời gian, các mảnh vụn có thể đi vào bàn đạp, khiến nó hoạt động sai - và nếu công tắc không hoạt động, xe tải không đi đâu cả!

Xe nâng điện đứng lái

Tuy nhiên công tắc này chỉ là một giải pháp đơn giản là bật/tắt, do đó khi bạn tác động một lực đủ lớn vào bàn đạp thì xe sẽ hoạt động dù có người điền khiển hay không. Ngoài ra nó không có tính linh hoạt mà chỉ nằm tại 1 vị trí cố định mà cứng nhắc, cho nên điếu đó cũng gây ảnh hưởng khá lớn tới người lái, đặc biệt là trong thời gian dài.

Kiến nghị thay thế bằng phương án đặt bộ cảm biến nằm dưới sàn cabin. Chuyển động của người lái xe không bị hạn chế, bởi vì cảm biến có thể cho biết anh ta ở đó bất kể anh ta đang ở đâu hoặc đứng trên xe tải như thế nào. Không có căng thẳng, vì chỉ cần một vị trí đứng tự nhiên để cảm biến hoạt động. Không có lỗ mở sàn có nghĩa là không có chỗ cho các mảnh vỡ để vào xe tải, và nó khó khăn hơn nhiều để lừa hơn một công tắc nhỏ.

 

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM KHÁC CỦA CHÚNG TÔI

Ngày cập nhật 2018/07/16 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (7)
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/04/26 Tác giả: admin 7 Ý kiến 933 Xem
​Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng việc xảy ra các hư hỏng hay các hiện tượng lạ là điều không tránh khỏi, nhưng làm sao để nhận biết các lỗi trên là lỗi cơ bản hay là lỗi nặng để tiến hành tự sửa chữa hoặc gọi cho các nhà cung cấp dịch vự sửa chữa xe ..
Chi tiết
 7 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/08 Tác giả: admin 5 Ý kiến 358 Xem
Phần trước có nó về các hư hỏng thông thường trên xe nâng bao gồm vỏ xe và động cơ khó nổ và không nổ, hôm nay chúng ta lại tiếp túc chuyên đề về các hư hỏng trên xe nâng hàng với các hạng mục và các lỗi khác, nếu bạn chưa xem qua phần 1 thì có thể x..
Chi tiết
 5 Ý kiến
8 lý do tại sao bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/05/17 Tác giả: admin 15 Ý kiến 495 Xem
​ Bạn có nhu cầu cần mua xe nâng hàng, một chiếc xe nâng mới dĩ nhiên là điều tuyệt vời, nhưng liệu có thật sự cần thiết hay không. Xe nâng hàng mới là một sự lựa chọn dễ dàng và hoàn toàn không lo lắng về các hư hỏng hay phát sinh nhưng từ góc độ chi ..
Chi tiết
 15 Ý kiến
8 lý do bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/31 Tác giả: admin 6 Ý kiến 898 Xem
​Như đã giới thiệu qua bài trước chúng ta tìm hiểu 4 trong 8 lý do mà bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng thay vì mua xe nâng hàng mới, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 4 lý do còn lại để giúp xe nâng hàng cũ đánh bật được xe nâng hàng mới, bạn có..
Chi tiết
 6 Ý kiến
5 thương hiệu xe nâng Nhật Bản tốt bạn nên mua
Ngày cập nhật 2018/10/29 Tác giả: admin 10 Ý kiến 571 Xem
Bạn đang muốn mua xe nâng hàng Nhật Bản, nhưng lại không biết nên chọn thương hiệu nào tốt nhất, bạn đang phân vân xe nâng nào sẽ sử dụng được lâu dài trong những lời mời quảng cáo của các doanh nghiệp, thì đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 5 thương hiệu x..
Chi tiết
 10 Ý kiến
Giá xăng tăng ảnh hưởng lớn tới người dùng xe nâng dầu như thế nào?
Ngày cập nhật 2018/07/10 Tác giả: admin 4 Ý kiến 1199 Xem
​ ​ Giá xăng/dầu trên thị trường  ngày càng biến động, và càng có xu hướng tăng cao hơn, bên cạnh đó với các chính sách mới của nhà nước về việc áp thuế xăng dầu theo tin được các báo chí cho hay từ hôm 1/7, thuế xăng dầu tại Việt Nam "sẽ tăng ..
Chi tiết
 4 Ý kiến
Lời khuyên an toàn xe nâng dành cho người xung quanh - nâng cao nhận thức trong không gian làm việc P1
Ngày cập nhật 2018/12/18 Tác giả: admin 0 Ý kiến 322 Xem
Vì sao người đi bộ cũng phải chú ý an toàn trong kho lưu trữ Các nhà khai thác xe nâng có hai công việc quan trọng để tiến hành cho các công việc hàng ngày của họ: giữ cho bản thân an toàn và đảm bảo an toàn cho người đi bộ trong môi trường làm việc củ..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap