Xe nâng hàng dùng trong kho lạnh và cách chống lại sự ngưng tụ

Qúa trình ngưng tụ diễn ra trên xe nâng như thế nào?

Quá trình ngưng tụ trên xe nâng hàng chỉ xảy ra đối với các xe nâng được dùng trong môi trường lạnh như các kho thủy hải sản, các kho đông lạnh, kho thực phẩnm hay kho bảo quản. Các kho lạnh này thường có nhiệt độ giảm rất thấp, do đó còn thường được gọi là môi trường khắc nghiệt.

Quá trình ngưng tụ trên xe nâng hàng diễn ra khi xe nâng được đặt quá lâu trong điều kiện lạnh, hoặc khi sử dụng xe sinh ra lượng nhiệt lớn, làm sinh ra nước, sau khi dừng hoạt động, nước này sẽ bị ngưng tụ trong các bộ phận của xe nâng và sinh ra băng.

Mặc khác, đối với các xe nâng hàng sau này, bộ phận cảm biến được lắp đặt nhiều trên xe, dẫn tới tình ra dễ gây ra chạm cảm biến, làm xe nâng thường xảy ra tình trạng hỏng.

Bên cạnh đó, việc ngưng tụ của xe nâng hàng còn do quá trình khi bạn vậnn hành xe ra khu vực bên ngoài, nhưng không vệ sinh sạch sẽ nước tôn động bên trong, do đó khi đưa lại trong môi trường lạnh, điều này cũng gây ra tình trạng ngưng tụ.

sự ngưng tụ nước thành băng

 

Các lưu ý khi sử dụng xe nâng hàng trong kho lạnh là gì?

Điều hành xe nâng hàng tại các cơ sở kho lạnh đưa ra một số thách thức mà có thể hạn chế sự điều khiển của tài xế.

Hiệu quả trong việc sử dụng xe nâng trở nên khó khăn hơn khi việc sắp xếp xe nâng hàng thường xuyên thay đổi môi trường thay thế trong cùng một hoạt động, cho dù để lưu trữ hoặc hoạt động. Để đảm bảo khả năng chọn xe nâng hàng thích hợp với môi trường làm việc của bạn, hãy cho chúng tôi biết nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn chọn một sản phẩm thích hợp.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất với người sử dụng xe nâng phòng lạnh là sự cần thiết phải giảm sự ngưng tụ trên xe nâng trong khi ở nhiệt độ xe trở nên ấm, đồng thời giúp ngăn chặn sự đóng băng khi tái nhập vào không gian lạnh.

Sự đóng băng có thể gây ra hoạt động kém hiệu quả và thời gian chết cho xe nâng hàng, dẫn đến mất công suất cho các hoạt động lạnh. Một vài phương pháp hay nhất có thể giúp ngăn chặn những thiếu hiệu quả này, cung cấp việc sử dụng tối đa xe nâng trong khi vẫn duy trì lợi tức đầu tư cho thiết bị vốn của bạn.

kho lạnh có tốt cho xe nâng hàng

 

Những lưu ý trong việc lưu trữ xe nâng trong phòng lạnh

Việc lưu trữ xe nâng hàng là chìa khóa để duy trì hoạt động hiệu quả. Việc lưu trữ quá lâu trong nhiệt độ đóng băng có thể dẫn đến sắt thép trở nên giòn hơn và bình điện cũng dễ hư hỏng hơn. Cách tốt nhất để giữ xe nâng hoạt động tốt là  khi không hoạt động, nên để nó ra bên ngoài, nhưng điều này sẽ gây ra tráng thái ngưng tụ khi tiến hành di chuyển xe nâng hàng vào kho lạnh trong lần kế tiếp, do đó cách tốt nhất là nên đặt xe nâng hàng ra bên ngoài nhưng trên một khu vực đóng băng, để đảm bảo sự ngưng tụ không diễn ra quá nhanh cũng như không phải trên tất cả xe nâng hàng.

Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không thể đối với nước ta, trong trường hợp đó, bạn cần cung cấp đủ thời gian để xe nâng được nghỉ ngơi bên ngoài, và ở nhiệt độ ấm để đảm bảo cho sự ngưng tụ được tạo thành và bay hơi. Tránh tình trạng hơi nước còn ngưng đọng trong các bo mạch chưa bốc hơi hết mà đem lại sử dụng trong kho lạnh, điều này sẽ gây ra tình trạng đóng băng, quá trình này có thể tăng tốc bằng cách sử dụng quạt với công suất lớn.

Ngoải ra bạn nên chọn loại xe nâng hàng chuyên được thiết kế chuyên dùng trong kho lạnh như giảm thiểu khả năng tạo nhiệt trong quá trình làm việc, hay giảm lượng cảm biến trong xe nâng hàng để tránh tình trạng ngưng tụ làm ảnh hưởng đển cảm biến, từ đó dẫn tới xe không thể hoạt động theo như ý muốn của người dùng, hoặc báo lỗi liên tục, tệ hơn là ngừng hẳn khả năng hoạt động của xe.

kho lạnh là như thế nào

 

LÀM CÁCH NÀO VẬN HÀNH XE NÂNG HÀNG TRONG KHO LẠNH

 

Ngày cập nhật 2018/12/03 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (10)
Nên hay không nên mua xe nâng hàng online?
Ngày cập nhật 2017/10/02 Tác giả: admin 1 Ý kiến 558 Xem
Không như các loại mặt hàng khác, xe nâng hàng là một loại hình thức riêng biệt và đặc thù, do đó việc mua xe nâng hàng online có thích hợp hay không ta cùng tham khả qua những ý kiến sau. Xe nâng hàng và những công dụng của nó Đối với sự hữu ích củ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 1)
Ngày cập nhật 2017/12/07 Tác giả: admin 0 Ý kiến 474 Xem
Việc lựa chọn một chiếc xe nâng hàng thích hợp không chỉ mang lại cho bạn sự hợp lí về kinh tế mà ngay cả công việc cũng tiến hàng thuận lợi hơn rất nhiều. Xe nâng hàng chia thành rất nhiều loại, không chỉ về mặc nhà sản xuất, xuất xứ, hình thức mà còn..
Chi tiết
Nên mua xe nâng tay, xe bán tự động hay xe nâng máy (phần 2)
Ngày cập nhật 2017/12/11 Tác giả: admin 1 Ý kiến 338 Xem
Như bài trước chúng tôi có giới thiệu qua về nên chọn xe nâng tay xe nâng bán tự động hay xe nâng máy phần 1 với chuyên đề dành riêng cho xe nâng tay, một hình thức đơn giản của dòng xe nâng hàng , thì hôm nay chúng ta cùng tham khảo một hình thức khác củ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
8 lý do bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/31 Tác giả: admin 6 Ý kiến 920 Xem
​Như đã giới thiệu qua bài trước chúng ta tìm hiểu 4 trong 8 lý do mà bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng thay vì mua xe nâng hàng mới, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 4 lý do còn lại để giúp xe nâng hàng cũ đánh bật được xe nâng hàng mới, bạn có..
Chi tiết
 6 Ý kiến
10 lời khuyên hữu ích khi tiếp nhiên liệu cho xe nâng dầu hoặc gas
Ngày cập nhật 2018/06/18 Tác giả: admin 3 Ý kiến 533 Xem
​ ​ Không như xe nâng điện xe nâng chạy trên các hóa chất lỏng như  xăng hoặc dầu diesel rất thuận lợi để tiếp nhiên liệu khi cần thiết, tuy nhiên, vì các chất lỏng này rất dễ cháy, do đó có nguy cơ hỏa hoạn và nổ khi tiến hành nạp nhiên liệu c..
Chi tiết
 3 Ý kiến
Giải pháp sử dụng xe nâng hàng cho kho bãi chật hẹp
Ngày cập nhật 2018/06/25 Tác giả: admin 0 Ý kiến 601 Xem
“Doing more with less” có thể tạm hiểu là làm(được) nhiều hơn với (nguồn lực) ít hơn là một trong những tiêu chí hiện nay của doanh nghiệp. Và nó cũng được áp dụng trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, đặc biệt khi mà các doanh nghiệp ngày càng mở rộng đi..
Chi tiết
Giá xăng tăng ảnh hưởng lớn tới người dùng xe nâng dầu như thế nào?
Ngày cập nhật 2018/07/10 Tác giả: admin 4 Ý kiến 1220 Xem
​ ​ Giá xăng/dầu trên thị trường  ngày càng biến động, và càng có xu hướng tăng cao hơn, bên cạnh đó với các chính sách mới của nhà nước về việc áp thuế xăng dầu theo tin được các báo chí cho hay từ hôm 1/7, thuế xăng dầu tại Việt Nam "sẽ tăng ..
Chi tiết
 4 Ý kiến
3 cách giúp bạn vận hành tốt xe nâng hàng trong kho lạnh
Ngày cập nhật 2018/07/24 Tác giả: admin 1 Ý kiến 422 Xem
​ Các hoạt động trong kho lạnh là một trong những thách thức xử lý vật liệu khó khăn nhất. Nhiệt độ -00C không chỉ ảnh hưởng đến dung lượng pin của xe nâng, các thiết bị điện tử, độ bôi trơn, thân xe và khả năng vận hành xe nâng, nhu cầu về mật độ lưu ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Đã đến lúc bạn nên thay thế xe nâng hàng mới chưa?
Ngày cập nhật 2018/09/26 Tác giả: admin 5 Ý kiến 789 Xem
Khi nào nên thay thế xe nâng hàng mới là thích hợp nhất, sử dụng xe nâng hàng bao lâu là hợp lý, có nên sử dụng xe nâng hàng tới khi hư hỏng luôn hay không, sau đây ta cùng tìm câu trả lời cho các câu hỏi này. Nếu bạn đã sử dụng xe nâng trong một ..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Lời khuyên an toàn xe nâng dành cho người xung quanh - nâng cao nhận thức trong không gian làm việc P1
Ngày cập nhật 2018/12/18 Tác giả: admin 0 Ý kiến 369 Xem
Vì sao người đi bộ cũng phải chú ý an toàn trong kho lưu trữ Các nhà khai thác xe nâng có hai công việc quan trọng để tiến hành cho các công việc hàng ngày của họ: giữ cho bản thân an toàn và đảm bảo an toàn cho người đi bộ trong môi trường làm việc củ..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap