Xe nâng hàng là gì ? xe nâng hàng có tác dụng gì?

Xe nâng hàng hay gọi chính xác là xe nâng -  forklift - là loại xe công nghiệp chuyên dùng trong các kho bãi, xưởng sản xuất để di chuyển hàng hóa bằng càng nâng chuyên dụng với nhiều sức tải khác nhau.

Xe nâng hàng có tác dụng như thế nào?

Tác dụng lớn nhất của xe nâng hàng là di chuyển hàng hóa từ vị trí này đến vị trí khác bằng càng nâng, phục vụ nhu cầu cần thiết trong quá trình sản xuất.

Ngoài ra xe nâng hàng còn có tác dụng xắp xếp các kiện hàng hóa lên kệ lưu trữ với các chiều cao nâng khác nhau cũng như với các tải trọng khác nhau. Bên cạnh đó, xe nâng hàng còn được dùng để lấy hàng hóa cũng như đưa hàng hóa lên xe container , xe tải.

xe nâng hàng nichiyu cũ

Xe nâng hàng nichiyu cũ có tải trọng 1.5 tấn

 

Phân loại xe nâng hàng như thế nào?

Có rất nhiều cách để phân loại xe nâng hàng, tùy theo tải trọng xe nâng hàng,hoặc tùy theo chiều cao nâng hoặc phân chia theo nguồn nhiêu liệu của xe nâng hàng hoặc có thể phân chia theo tình trạng của xe nâng hoặc hình thức bên ngoài của xe nâng hàng.

+ Dựa theo tải trọng xe nâng hàng ta có thể phân chia như sau : xe nâng hàng  1 tấn , 1.3 tấn, 1.5 tấn , 1.8 tấn , 2 tấn , 2 .5 tấn , 3 tấn, 5 tấn, 7 tấn, 10 tấn, 25 tấn, hoặc 50 tấn ,….

+ Dựa theo chiều cao nâng ta có : xe nâng hàng nâng cao 3000 mm , 4000 mm , 6000 mm, …

+ Dựa theo nguồn nhiên liệu ta có các loại sau: xe nâng điện , xe nâng dầu, hoặc xe nâng gas.

+ Với tình trạng xe nâng thì ta có : xe nâng hàng mới 100% hoặc xe nâng hàng qua sử dụng hay còn gọi là xe nâng cũ.

+ Dựa theo hình thức bên ngoài của xe nâng ta có : hoặc xe nâng ngồi lái, hoặc xe nâng  đứng lái, hoặc xe nâng tay cao, xe nâng bán tự động, xe nâng tay ,xe nâng bàn.

xe nâng hàng Komatsu điện cũ

Xe nâng hàng Komatsu điện có tải trọng 1 tấn

Xe nâng hàng được sử dụng trong các môi trường nào?

Xe nâng hàng ngày nay được sử dụng rất rộng rãi vì tính khả thi cũng như khả năng thay thế sức lao động của con người trong các công việc nặng, do đó việc sử dụng xe nâng hàng hầu như xuất hiện trong bất cứ ngành nghề nào từ y dược, dệt may, chế biến thực phẩm, chế biến hải sản, ngàng in ấn , siêu thị hay các nhà máy bia,….

Đối với các xe nâng hàng có tải trọng nhỏ thường được sử dụng rộng rãi hơn vì nó tính phổ biến của nó, còn các xe nâng hàng có tải trọng từ 10 tấn trở lên thường kén môi trường sử dụng hợn, đa phần dùng trong các ngành sắt, thép, hoặc dùng trong các kho bãi vận tải, cảng biển ,…

Hy vọng với nhựng gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về xe nâng hàng cũng như các ứng dụng của xe nâng hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về xe nâng hàng tại tp hcm, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline sau 0916.811.515

Có thể bạn quan tâm : Xe nâng điện Nichiyu đứng lái 1.5 tấn FBR15

Ngày cập nhật 2017/05/27 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (4)
Xe nâng Komatsu
Ngày cập nhật 2018/10/17 Tác giả: admin 0 Ý kiến 925 Xem
XE NÂNG KOMATSU(KOMATSU FORKLIFT TRUCKS)   Được  thành lập vào năm 1921, Komatsu Limited, một công ty có nguồn gốc từ Nhật Bản và uy tín rất cao trong việc sản xuất các thiết bị xây dựng, khai thác mỏ, lâm nghiệp. Komatsu ngày nay..
Chi tiết
Tại sao nhu cầu sử dụng xe nâng qua sử dụng ngày càng tăng?
Ngày cập nhật 2018/08/24 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1547 Xem
Theo số liệu  mới nhất của công ty chúng tôi, từ năm 2014-2018 lượng khách hàng mua xe nâng qua sử dụng tăng đột ngột và ngày càng có xu hướng tăng cao hơn năm trước, đặc biệt là dòng xe nâng điện cũ giá rẻ hay xe nâng dầu qua sử dụng đều có dấu hiệu..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Những quan điểm sai lầm về xe nâng hàng qua sử dụng
Ngày cập nhật 2018/03/21 Tác giả: admin 5 Ý kiến 1442 Xem
​ ​   Ngày nay nhu cầu sử dụng xe nâng hàng trong các doanh nghiệp ngày càng có xu hướng tăng dần lên, bên cạnh các sản phẩm xe nâng hàng chính hãng mới 100% chúng ta còn thấy có sự xuất hiện của xe nâng hàng qua sử dụng với tình trạng ..
Chi tiết
 5 Ý kiến
Quy định an toàn trong sử dụng xe nâng hàng phần 2
Ngày cập nhật 2018/04/17 Tác giả: admin 2 Ý kiến 380 Xem
Trong bài viết lần trước ta có tìm hiểu về các quy tắc trong an toàn Quy định an toàn trong sử dụng xe nâng hàng phần 1, hôn nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác về an toàn khi vận hành xe nâng hàng sau đây.   Các chú ý bạn nê..
Chi tiết
 2 Ý kiến
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap