Làm thế nào để duy trì xe nâng luôn hoạt động tốt

Làm thế nào để duy trì xe nâng luôn hoạt động tốt

Ngày đăng: 14/10/2021 11:42 AM

  Mua một chiếc xe nâng có thể rất tốn kém do đó việc nó có thể hoạt động tốt trong một thời gian dài luôn là điều mà bất cứ chủ sở hữu nào cũng hy vọng. Điều này thật sự không khó để làm nhưng không phải ai cũng sẽ chịu đầu tư.

  Xe nâng hàng thật sự rất cần thiết trong các hoạt động hằng ngày của kho bãi, chúng càng kéo dài được thời gian hoạt động thì càng giúp bạn giảm thiểu chi phí đầu tư, vậy bạn có muốn biết cách để giúp xe nâng luôn duy trì hoạt động tốt hay không.

   

  Đèn xe nâng hàng và công dụng của chúng
  Tại sao bảo trì xe nâng hàng theo kế hoạch là việc làm cần thiết
  3 cách tránh quá tải cho xe nâng hàng khi làm việc

   

  Làm thế nào để duy trì xe nâng luôn hoạt động tốt

   

  Bảo dưỡng xe nâng hàng thường xuyên định kỳ và có kế hoạch

  Chúng ta luôn muốn một sản phẩm tốt nhưng lại quên mất cách giúp cho chúng luôn tốt đó chính là bảo trì.

  Khi các chuyên gia được hỏi câu làm thế nào để luôn duy trì xe nâng hàng hoạt động tốt thì câu trả lời chính là chúng ta hãy bảo dưỡng chúng thường xuyên định kỳ và có kế hoạch, việc bảo trì sẽ có hiệu quả tốt hơn nếu thông qua các công ty chuyên về xe nâng hàng.

  Bảo dưỡng xe nâng không bao giờ hoàn toàn dễ dàng nếu bạn không biết mình đang làm gì, đặc biệt là trường hợp nếu bạn đầu tư vào một chiếc xe nâng đã qua sử dụng, những chiếc xe này đã có sự hao mòn, vì vậy bạn nên chăm sóc nó rất cẩn thận và tinh tế, do đó hãy tìm cho mình một nhà cung cấp uy tín.

  Bảo dưỡng xe nâng thường xuyên sẽ giúp phụ tùng của xe nâng luôn trong tình trạng ổn định, ngoài ra bạn sẽ sớm phát hiện các nguy cơ tiềm ẩn từ các vết nứt nhỏ vì đây là dấu hiệu của sự hư hỏng và nguy hiểm nếu để trong thời gian dài.

  Bảo dưỡng như là một cách giúp bạn nhìn thấy những khả năng có thể xảy ra đối với xe nâng trong một khoảng thời gian sau đó, từ đấy bạn sẽ có cách khắc phụ mọi thứ tốt hơn.

  Hãy nhớ, bảo dưỡng không phải là một cách đối phó và là một cách giúp bạn an toàn hơn.

  kiểm tra xe nâng hàng thường xuyên sẽ giúp chúng duy trì hoạt động lâu dài

  Thường xuyên bôi trơn các bộ phận xe nâng hàng

  Cấu tạo xe nâng hàng không phải từ một khối đồng nhất mà từ các bộ phận khác nhau, do đó chúng cần phải thường xuyên được bôi trơn bằng dầu hoặc các dung dịch đặc thù nhằm duy trì khả năng di chuyển, vẫn động và tránh ma sát.

  Trong trường hợp các chất bôi trơn không đủ hoặc hết sẽ gây ra hiện tượng ma sát giữa các bộ phận, từ đó hiệu suất làm việc cũng kém đi, nặng hơn thì sẽ gây ra các tiếng kêu lớn và nứt bể.

  Thông thường các chủ sở hữu chỉ làm một lần và không chú ý tới nữa đến khi các báo hiệu xuất hiện thì mới tiến hành sửa chữa, điều này thật sự không tốt, bạn cần liên tục tra dầu cho các bộ phận để tránh tình trạng hao mòn do da sát diễn ra, hao mòn quá nhiều sẽ phải tiến hành thay thế chúng.

   

  Thay thế hoặc sửa chữa các phụ tùng ngay khi cần thiết

  Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy bất kỳ bộ phận nào rỉ sét hoặc có hiện tượng nứt gãy, thì bạn nên nhớ để chúng được thay thế kịp thời, trước khi rỉ sét bắt đầu lan rộng, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

  Do đó, bạn nên chú ý cảnh giác liên tục đến xe nâng và nếu bạn xác định được bất kỳ bộ phận nào đã qua thời kỳ tốt nhất, thì hãy xem xét thay thế chúng trước khi quá muộn và toàn bộ máy của bạn cần thay thế! Bạn nên gọi thợ máy và kiểm tra máy.

  Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không đặt nhiều tấn trọng lượng lên xe nâng mà nó không có khả năng nâng. Bạn cần giữ trọng lượng vừa phải để máy không phải vật lộn và bị hỏng. Thay vì chất đống tất cả, thay vào đó hãy thực hiện hai chuyến đi.

  Bạn cũng cần xem xét nơi bạn lưu trữ xe nâng qua đêm. Hãy chắc chắn rằng đó là một khu vực an toàn, ẩm ướt. Bất kỳ ẩm ướt có thể rò rỉ vào động cơ và gây ra rỉ sét. Hãy chắc chắn rằng bạn không rời khỏi máy trong nhiều tháng mà không di chuyển.

  Bằng cách làm theo các hướng dẫn đơn giản này, bạn có thể chắc chắn rằng máy xe nâng của bạn vẫn hoạt động tốt nhất.

  Hệ thống chi nhánh
  VP Củ chi
  VP Bình Thuận

  Quốc Lộ 1A, Khu phố 4, P.Xuân An, Tp.Phan Thiết (Đối diện KCN Phan Thiết)

  VP AN NHƠN - BÌNH ĐỊNH

  111 Phạm Văn Đồng, P.Nhơn Thành, Tx.An Nhơn, Bình Định

  VĂN PHÒNG GIA LAI
  311 Lê Thánh Tôn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai
  VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG
  Lô 23-A2 KDC Hòa Nhơn, x.Hòa Nhơn, h. Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng
  VĂN PHÒNG HÀ NỘI
  Thôn Nghĩa Lại, x.Uy Nỗ, h.Đông Anh, Hà Nội
  0
  Zalo
  Hotline