Lợi ích của việc đưa xe nâng tự động vào kho

Lợi ích của việc đưa xe nâng tự động vào kho

Ngày đăng: 26/11/2021 11:29 AM

  Hàng năm có hàng nghìn vụ tai nạn về xe nâng hàng do người điều khiển xảy ra chưa kể đến vô số thương tích, sự cố tràn và lãng phí tài nguyên.

  Cùng với sự phát triển của công nghệ, hiện nay các doanh nghiệp đang tiến hành thay đổi cũng như đưa xe nâng tự động vào trong kho lưu trữ của mình.

  Xe nâng tự hành có rất nhiều lợi ích, những cỗ máy này có thể hoạt động mà không cần nghỉ ngơi một lợi thế rõ ràng so với sức lao động của con người.

  Theo quan điểm của công ty chi phí nhân công sẽ giảm đáng kể tương đương với các sản phẩm rẻ hơn.

  Đến năm 2024, có tới 2,4 triệu việc làm trong lĩnh vực sản xuất có thể ngừng hoạt động, với sự gia tăng của xe nâng tự hành các công ty sẽ không gặp vấn đề gì trong việc lấp đầy khoảng trống. Những thiết bị này an toàn hơn nhiều so với bất kỳ lực lượng lao động nào của con người.

  Nâng các hộp nặng cả ngày là một công việc khó khăn nhân viên thường xuyên bị chấn thương với những chiếc máy mới này người lao động có thể đưa chuyên môn của mình hướng tới những vị trí mang lại nhiều giá trị hơn cho cuộc sống của họ và công ty.

  Mẹo chọn và tích hợp xe nâng tự động

  Bạn nên mua loại xe nâng người tự hành nào?

  Các tùy chọn đang tăng lên mỗi ngày, vì vậy bạn sẽ cần phải xem xét cẩn thận các mục tiêu của công ty mình nếu bạn muốn thêm xe nâng tự hành vào nhà kho.

  Sự cân nhắc lớn nhất của chủ sở hữu kho hàng là cách các xe nâng tự hành sẽ phù hợp với quy trình làm việc tổng thể của kho hàng của họ.

  Điều này là do lợi ích đối với năng suất từ ​​xe nâng tự động là lớn nhất trong các nhà kho được tổ chức chặt chẽ và nhất quán.

  Ví dụ, một chiếc xe nâng do con người vận hành sẽ không bị chậm lại bởi một nhà kho có pallet hoặc lối đi bằng gỗ có kích thước không nhất quán.

  Tuy nhiên, những mâu thuẫn nhỏ này có thể làm hỏng xe nâng tự động.

  Người quản lý kho cần phải chuẩn bị để kết hợp cả xe nâng tự động và đảm bảo rằng sàn kho của họ đủ nhất quán để rô bốt điều hướng.

  Hơn nữa, chi phí nhiên liệu có thể ảnh hưởng đến loại xe nâng bạn có thể mua.

  Các tùy chọn động cơ diesel, điện và khí đốt có sẵn cho xe nâng tiêu chuẩn, tuy nhiên, xe nâng tự động có thể chỉ khả dụng với nguồn năng lượng điện.

  Các nhà quản lý sẽ cần phải xem xét xe nâng điện có ý nghĩa đối với hoạt động của họ và liệu ngân sách hiện tại của họ có xử lý được hóa đơn năng lượng hay không.

  Xe nâng tự động ngày càng phổ biến trong kho hàng

  Xe nâng tự động ngày càng phổ biến trong kho hàng

  Sự cân nhắc lớn thứ hai mà các nhà quản lý kho hàng sẽ phải thực hiện là liệu có nên kết hợp toàn bộ đội xe hay chỉ thêm một vài xe nâng tự động tại một thời điểm

  Chi phí của xe nâng tự hành - cũng như thời gian nhân viên của bạn sẽ cần để điều chỉnh theo công nghệ mới - có thể làm cho việc tích hợp chậm hơn là một ý tưởng tốt hơn.

  Lựa chọn rẻ hơn là tích hợp một vài máy vào lực lượng lao động của bạn tại một thời điểm. Sự lựa chọn này không hiệu quả vì đường cong học tập cho người lao động xung quanh thiết bị mới.

  Tuy nhiên, đó là một lựa chọn tốt cho những người hoài nghi về công nghệ mới nhất và muốn xem nó hoạt động trước khi cam kết.

  Mặc dù chi phí ban đầu rẻ hơn, nhưng nhu cầu lao động sẽ không giảm mạnh.

  Sự lựa chọn này cũng làm dấy lên lo ngại về nhân viên làm việc trong cùng khu vực với xe nâng tự hành.

  Xe nâng tự hành kém tiên tiến hơn có thể khiến người lao động gặp rủi ro nếu người lao động không được đào tạo đúng cách và xe nâng không đủ tiên tiến để phát hiện và phản ứng với chuyển động của người lao động trên sàn.

  Việc tích hợp toàn bộ đội xe sẽ tốn nhiều chi phí nhất, nhưng sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài.

  Giá trả trước là một khoản đầu tư nghiêm túc, nhưng chi phí trách nhiệm và lao động có thể giảm đáng kể, chi phí duy nhất sau đó là chi phí bảo trì.

  Xe nâng tự động có phải là sự thay thế thích hợp cho xe nâng điều khiển bằng người

  Xe nâng tự động có phải là sự thay thế thích hợp cho xe nâng điều khiển bằng người

  Mẹo an toàn để làm việc cùng với xe nâng tự hành

  Các công ty tạo ra xe nâng tự động hoàn toàn tự tin vào sự an toàn và hiệu suất của chúng.

  Tuy nhiên, AI có thể không thể đoán trước được. Khi triển khai xe nâng tự hành vào đội xe nâng của bạn, người quản lý nên cung cấp đào tạo để giúp nhân viên điều chỉnh và giữ an toàn.

  Các tiêu chuẩn an toàn cụ thể mà bạn có thể thực hiện trong nhà kho của mình bao gồm:

  Các khóa đào tạo phù hợp: Tất cả nhân viên nên hiểu rõ về công nghệ mà họ đang làm việc, trong trường hợp có vấn đề phát sinh. Nhân viên nên được đào tạo về cách điều khiển các máy này trong trường hợp khẩn cấp.

  Giao thức khẩn cấp chuyên dụng: Nhà kho nên có một giao thức mà nhân viên có thể tuân theo trong trường hợp khẩn cấp.

  Điều kiện nhất quán: Một số xe nâng tự hành gặp khó khăn trong việc điều hướng các tầng nhà máy không phù hợp và có thể không được chuẩn bị để xử lý các chướng ngại vật như pallet đi lạc. Công nhân có thể giữ cho môi trường nhà kho luôn nhất quán, điều này sẽ làm tăng đáng kể độ an toàn của công nghệ này.

  Thêm xe nâng tự động vào kho của bạn

  Xe nâng tự hành có thể mang lại những lợi ích to lớn cho các chủ nhà kho.

  Xe nâng tự động có thể cải thiện năng suất, giảm lỗi và làm cho nhà kho an toàn hơn.

  Tuy nhiên, việc tích hợp xe nâng tự hành vào đội xe nâng hiện có có thể cần một chút cẩn thận và công nhân sẽ cần được đào tạo về các quy trình an toàn mới.

  Nghiên cứu các lựa chọn của bạn nếu bạn muốn thêm thiết bị tự hành vào địa điểm làm việc của mình.

  Nhiều người cho rằng tích hợp từng bước là một giải pháp hiệu quả về chi phí để tăng năng suất đồng thời giảm thiểu rủi ro.

  Thêm vào đó, thời gian bổ sung cần thiết để tích hợp các xe nâng này sẽ cho phép người sử dụng lao động thực hiện các giao thức an toàn thích hợp.

  Nếu có bất cứ thắc mắc hay yêu cầu nào, hãy liên hệ với chúng tôi 0705.45.3535 hoặc info@xenangviet.vn để được tư vấn và hỗ trợ

  Hệ thống chi nhánh
  VP Củ chi
  VP Bình Thuận

  Quốc Lộ 1A, Khu phố 4, P.Xuân An, Tp.Phan Thiết (Đối diện KCN Phan Thiết)

  VP AN NHƠN - BÌNH ĐỊNH

  111 Phạm Văn Đồng, P.Nhơn Thành, Tx.An Nhơn, Bình Định

  VĂN PHÒNG GIA LAI
  311 Lê Thánh Tôn, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai
  VĂN PHÒNG ĐÀ NẴNG
  Lô 23-A2 KDC Hòa Nhơn, x.Hòa Nhơn, h. Hòa Vang, Tp.Đà Nẵng
  VĂN PHÒNG HÀ NỘI
  Thôn Nghĩa Lại, x.Uy Nỗ, h.Đông Anh, Hà Nội
  0
  Zalo
  Hotline