10 lời khuyên hữu ích khi tiếp nhiên liệu cho xe nâng dầu hoặc gas

Không như xe nâng điện xe nâng chạy trên các hóa chất lỏng như  xăng hoặc dầu diesel rất thuận lợi để tiếp nhiên liệu khi cần thiết, tuy nhiên, vì các chất lỏng này rất dễ cháy, do đó có nguy cơ hỏa hoạn và nổ khi tiến hành nạp nhiên liệu cho xe nâng hàng là khá cao. Vậy khi tiến hành làm việc này người sử dụng nên lưu ý các biện pháp an toàn nào, khi tiếp nhiên liệu nên hay không nên vội vàng, và tuân thủ các quy tắc phòng ngừa như thế nào là đúng cách.

 

10 lưu ý khi nạp nhiên liệu cho xe nâng dầu và gas

 

Sau đây là 10 quy tắc bất yêu cầu người dùng khi tiến hành nạp nhiên liệu cho xe nâng hàng để đảm bảo phòng tránh các tai nạn cháy nổ. Luôn tủ thủ các quy tắc này để đảm bảo tính mạng và an toàn cho người lao động.

 

 1. Cần có khu vực riêng để chỉ định cho việc tiếp nhiên liệu, tại khu vực này cần có bảng “cấm hút thuốc” được đặt ngay đó. Ngoài ra bạn thường xuyên cảnh báo với người lao động rằng chất lỏng có khả năng gây cháy đang có mặt nhằm nâng cao tính cảnh giác.

 2. Luôn có bình chữa cháy loại B hoặc C (khuyến khích loại B) hoặc bao gồm cả hai loại BC hoặc ABC đặt ngay tại khu vực tiếp nạp nhiên liệu để đảm bảo có thể xử lý tình huống nhanh nhất khi xảy ra sự cố. Ngoài bình chữa cháy dạng bột thì chúng ta cũng có thể sử dụng bình chữa cháy C02 để sử dụng, tuy nhiên bình C02 không sử dụng trong không gian quá ngạt và có nhiều người vì C02 có tính gây ngạt.

  nên có bình chữa cháy tại khu vực nạp nhiên liệu xe nâng
  Ký hiệu lần lượt trên các bình chữa cháy là A (chữa cháy chất rắn), B (chữa cháy chất lỏng),
  C (chữa cháy chất khí) và D hoặc E (chữa cháy điện)


 3. Người vận hành xe nâng phải được đào tạo/ huấn luyện đúng cách không chỉ trên khía cạnh hoạt động mà còn ở khía cạnh an toàn. Luân tuân thủ các quy tắc an toàn lao động (giầy bảo hộ, nón, quần áo, tóc,...).

 4. Đối với người tiếp nhiên liệu  nên lưu ý mức độ nhiên liệu cho phép của xe để tránh tình trạng nạp quá nhiều hay quá ít.

 5. Đối với mỗi loại xe nâng đều có quy trình vận hành an toàn khác nhau  bao gồm việc tiếp nhiên liệu an toàn, do đó khi tiến hành tiếp nhiên liệu nên tuân theo các hướng dẫn của nhà sản xuất, không bao giờ thực hện lối tắt.

 6. Không hút thuốc hay sử dụng điện thoại khi tiến hành tiếp nhiên liệu, đây là yêu cầu bắt buộc tương tự như tại các trạm xăng.

  Cấm hút thuốc tại các khu vực tiếp nhiên liệu
  Cấm hút thuốc tại các khu vực gần hay tại khu vực tiếp nhiên liệu,
  để đảm bảo an toàn và tránh gây cháy nổ


 7. Tắt xe nâng hàng trước khi tiến hành nạp nhiên liệu cho xe. Hơi xăng và dầu diesel có khả năng gây cháy cao, chúng ta đều biết một tia lửa nhỏ từ xe nâng cũng có thể đốt hơi và gây ra cháy nổ.

 8. Lưu ý khi tiến hành nạp nhiên liệu cho xe xăng hay gas phải tiến hành đặt phanh tay cho xe để đảm bảo xe ở vị trí cố định và không di chuyển.

 9. Khuyến khích sử dụng găng tay và kính bảo vệ mắt khi tiến hành tiếp nhiên liệu, găng tay để đảm bảo nhiên liệu không bị tuột khỏi bàn tay,  giữ chắc chắn, còn kính nhằm bảo vệ mắt tránh bị nhiên liệu văng phải gây nguy hiểm.

 10. Khi hoàn thành quá trình nạp nhiên liệu, lau sạch bằng vải thừa, tránh tình trạng để nhiên liệu chảy trên xe, hay khu vực xung quanh.

Trên đây là 10 quy tắc an toàn khi bạn tiến hành nạp niên liêu cho xe nâng gas/dầu, luôn tuân thủ để đảm bảo tính mạng cho bản thân và người xung quanh. mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 0916.811.515

 

​Tham khảo xe nâng dầu/gas qua sử dụng

Tham khảo xe nâng dầu/gas mới 100%

 

Ngày cập nhật 2018/06/18 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (17)
Hướng dẫn bảo trì xe nâng
Ngày cập nhật 2018/10/17 Tác giả: admin 12 Ý kiến 3892 Xem
​ ​ HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ XE NÂNG Bảo trì xe nâng là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, phụ tùng xe nâng. Việc bảo trì xe nâng là một điều cần thiết và cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng..
Chi tiết
 12 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/04/26 Tác giả: admin 7 Ý kiến 961 Xem
​Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng việc xảy ra các hư hỏng hay các hiện tượng lạ là điều không tránh khỏi, nhưng làm sao để nhận biết các lỗi trên là lỗi cơ bản hay là lỗi nặng để tiến hành tự sửa chữa hoặc gọi cho các nhà cung cấp dịch vự sửa chữa xe ..
Chi tiết
 7 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/08 Tác giả: admin 5 Ý kiến 394 Xem
Phần trước có nó về các hư hỏng thông thường trên xe nâng bao gồm vỏ xe và động cơ khó nổ và không nổ, hôm nay chúng ta lại tiếp túc chuyên đề về các hư hỏng trên xe nâng hàng với các hạng mục và các lỗi khác, nếu bạn chưa xem qua phần 1 thì có thể x..
Chi tiết
 5 Ý kiến
8 lý do tại sao bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/05/17 Tác giả: admin 15 Ý kiến 524 Xem
​ Bạn có nhu cầu cần mua xe nâng hàng, một chiếc xe nâng mới dĩ nhiên là điều tuyệt vời, nhưng liệu có thật sự cần thiết hay không. Xe nâng hàng mới là một sự lựa chọn dễ dàng và hoàn toàn không lo lắng về các hư hỏng hay phát sinh nhưng từ góc độ chi ..
Chi tiết
 15 Ý kiến
8 lý do bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/31 Tác giả: admin 6 Ý kiến 920 Xem
​Như đã giới thiệu qua bài trước chúng ta tìm hiểu 4 trong 8 lý do mà bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng thay vì mua xe nâng hàng mới, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 4 lý do còn lại để giúp xe nâng hàng cũ đánh bật được xe nâng hàng mới, bạn có..
Chi tiết
 6 Ý kiến
5 thương hiệu xe nâng Nhật Bản tốt bạn nên mua
Ngày cập nhật 2018/10/29 Tác giả: admin 10 Ý kiến 630 Xem
Bạn đang muốn mua xe nâng hàng Nhật Bản, nhưng lại không biết nên chọn thương hiệu nào tốt nhất, bạn đang phân vân xe nâng nào sẽ sử dụng được lâu dài trong những lời mời quảng cáo của các doanh nghiệp, thì đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 5 thương hiệu x..
Chi tiết
 10 Ý kiến
Giá xăng tăng ảnh hưởng lớn tới người dùng xe nâng dầu như thế nào?
Ngày cập nhật 2018/07/10 Tác giả: admin 4 Ý kiến 1221 Xem
​ ​ Giá xăng/dầu trên thị trường  ngày càng biến động, và càng có xu hướng tăng cao hơn, bên cạnh đó với các chính sách mới của nhà nước về việc áp thuế xăng dầu theo tin được các báo chí cho hay từ hôm 1/7, thuế xăng dầu tại Việt Nam "sẽ tăng ..
Chi tiết
 4 Ý kiến
Lý do vì sao các doanh nghiệp khuyên bạn nên mua xe nâng điện sử dụng
Ngày cập nhật 2018/08/08 Tác giả: admin 6 Ý kiến 735 Xem
​ Hiện nay khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn xe nâng điện trong quá trình sản xuất thay vì dùng các loại xe nâng khác, lý do vì sao và các lợi ích mà xe nâng điện mang lại cho người dùng là gì?   Trước khi tìm hiểu lý do thì chúng ta cùng tìm ..
Chi tiết
 6 Ý kiến
Áp dụng công nghệ thực tế ảo (VR) trong đào tạo lái xe nâng
Ngày cập nhật 2018/09/13 Tác giả: admin 4 Ý kiến 408 Xem
​ Thực tế ảo (VR) ngày càng được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, từ từ thấm vào nhiều ngành công nghiệp hàng đầu, với mục đích hiện đại hóa, hợp lý hóa và tăng năng suất. Một công nghệ mới của Tập đoàn Raymond gần đây là nhằm hỗ trợ phát triể..
Chi tiết
 4 Ý kiến
Tầm quan trọng của việc bảo trì xe nâng hàng thường xuyên
Ngày cập nhật 2018/10/11 Tác giả: 24h.com 1 Ý kiến 534 Xem
Khi làm việc với xe nâng, an toàn là ưu tiên số một. Sự an toàn của người vận hành xe nâng, cũng như những người làm việc xung quanh họ, phải luôn được đảm bảo. Đó là lý do tại sao phải đảm bảo rằng các thiết bị được sử dụng luôn phải đạt tình trạng tốt n..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Những lợi ích của một chiếc xe nâng điện ngồi lái là gì?
Ngày cập nhật 2018/11/12 Tác giả: admin 0 Ý kiến 845 Xem
Xe nâng điện ngồi lái hay còn được gọi là xe nâng điện đối trọng, thuộc ngữ tiếng anh chuyên ngành của nó được viết là Electric Counterbalance Forklift. Vậy xe nâng hàng đối trọng nghĩa là gì.   5 thương hiệu xe nâng Nhật Bản tốt bạn nê..
Chi tiết
Xe nâng điện ngồi lái 3 bánh và 4 bánh, công dụng và sự khác biệt
Ngày cập nhật 2018/11/19 Tác giả: admin 0 Ý kiến 2691 Xem
Xe nâng hàng ba bánh và bốn bánh là loại xe nâng được sử dụng rộng rãi nhất trên nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Chúng đặc biệt phổ biến trong môi trường kho hàng chủ yếu là do sự đối trọng phía sau cho phép tải nặng hơn và xếp chồng cao hơn. Chúng cũn..
Chi tiết
Một người đàn ông nhập viện do xe nâng hàng bị cháy
Ngày cập nhật 2018/11/26 Tác giả: admin 0 Ý kiến 218 Xem
Tai nạn cháy trên xe nâng hàng - sự cố hy hữu đáng tiếc   Một người tài xế xe nâng hàng được được tới bệnh viện khẩn cắp do xe nâng hàng của anh ấy bị cháy tại một bến cảng trên bờ biển phía bắc xứ Wales. Tai nạn hy hữu xảy ra khiến ngnười..
Chi tiết
Xe nâng hàng dùng trong kho lạnh và cách chống lại sự ngưng tụ
Ngày cập nhật 2018/12/03 Tác giả: admin 0 Ý kiến 352 Xem
Qúa trình ngưng tụ diễn ra trên xe nâng như thế nào? Quá trình ngưng tụ trên xe nâng hàng chỉ xảy ra đối với các xe nâng được dùng trong môi trường lạnh như các kho thủy hải sản, các kho đông lạnh, kho thực phẩnm hay kho bảo quản. Các kho lạn..
Chi tiết
Vì sao cần phải tuân thủ luật an toàn trong việc điều hành xe nâng
Ngày cập nhật 2018/12/12 Tác giả: admin 0 Ý kiến 701 Xem
​ Chúng tôi hiểu rằng an toàn xe nâng là một thực tế cần được kêu gọi cam kết quanh năm từ tất cả chúng ta, những người điều khiển xe nâng hàng và người làm việc xung quanh xe nâng hàng là như nhau. Cách tốt nhất để đảm bảo môi trường làm việc an to..
Chi tiết
Phân biệt 6 loại xe nâng hàng và cách thức sử dụng của chúng
Ngày cập nhật 2019/03/07 Tác giả: admin 0 Ý kiến 50 Xem
Trong bài viết trước chúng ta có phân tích 6 hình thức xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay được sử dụng là xe nâng hàng bánh đặc, xe nâng hàng bánh hơi, xe nâng đối trọng, xe nâng hàng đứng lái, xe nâng tay và xe kéo điện, vậy khi nào bạn nên sử dụng hình..
Chi tiết
3 cách tránh quá tải cho một xe nâng hàng khi làm việc
Ngày cập nhật 2019/03/20 Tác giả: admin 0 Ý kiến 24 Xem
Khi sử dụng xe nâng hàng nhà sản xuất thường khuyến nghị tránh quá tải trong suốt quá trình nâng hạ, vậy quá tải nghĩa là gì, các ảnh hưởng của nó nghiêm trọng như thế nào và cách tránh quá tải khi sử dụng xe nâng hàng là như thế nào? Định nghĩa xe ..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap