Giải pháp sử dụng xe nâng hàng cho kho bãi chật hẹp

“Doing more with less” có thể tạm hiểu là làm(được) nhiều hơn với (nguồn lực) ít hơn là một trong những tiêu chí hiện nay của doanh nghiệp. Và nó cũng được áp dụng trong quá trình sử dụng xe nâng hàng, đặc biệt khi mà các doanh nghiệp ngày càng mở rộng đi cùng với đó thì diện mặt bằng sử dụng cũng hạn hẹp , vậy làm sao để “doing more with less” hiệu quả nhất  với không gian kho bãi nhỏ, sau đây ta cùng theo dõi nhé.

 

Chiều rộng đường cơ sở và bán kính quay

 

Chiều rộng đường cơ sở ảnh hưởng khá lớn trong việc sử dụng xe nâng hàng tại kho bãi, vì chiều rộng đường cơ sở được yêu cầu phải lớn hơn chiều rộng tổng thể  của xe nâng hàng để đảm bảo khi hoạt động không bị va chạm vào các kệ hàng hai bên.

Bên cạnh chiều dài cơ sở thì yếu tố mà doanh nghiệp khá quan tâm khi mua xe nâng hàng bán kính quay phải đảm bảo đủ không gian cho xe nâng khi hoạt động tại các góc quay.

Thông thường lối đi chính trong các kho hàng từ khoảng >= 10 feet = 3.048m = 3048 mm, trong khi lối đi hẹp thường có diện tích 5-7 feet tương đương 1524 – 2134 mm, do đó tùy theo cách sắp sếp của doanh nghiệp mà ta biết được chiều dài cơ sở của mình là rộng hay hẹp, ngoài ra việc nắm chính xác chiều dài cơ sở giúp bạn khi mua xe nâng hàng thuận tiện hơn, đặc biệt là tìmcho việc chọn xe có góc quay chính xác không làm ảnh hưởng tới các kệ hàng.

 

Vậy xe nâng hàng nào là giải pháp tốt nhất cho kho bãi hẹp

 

Đối với các kho bãi có diện tích lớn cũng đa dạng hơn khi lựa chọn hình thức xe nâng hàng từ 3 bánh, 4 bánh, ngồi lái hay đứng lái, tuy nhiên đối với kho hẹp thì việc lựa chọn xe nâng 3 bánh là tuyệt với nhất. Khác với xe nâng 4 bánh, xe nâng 3 bánh cho diện tích quay nhỏ hơn rất nhiều so với xe nâng 4 bánh, chẳng hạn như đối với xe nâng hàng cùng tải trọng 2 tấn, nhưng xe nâng 4 bánh yêu cầu bán kính quay từ 1850mm-2000mm, trong khi đó với xe nâng 3 bánh chỉ yêu cầu từ 1690mm-1770mm.

Xe nâng hàng 3 bánh dành cho các kho bãi nhỏ hẹp

Xe nâng hàng ngồi lái với thiết kế 3 bánh là một trong những giải pháp hoàn hảo nhất
cho các kệ hàng có diện tích nhỏ hep

 

Xe nâng điện đứng lái, chiếc xe dành cho không gian hẹp

 

Ngoài xe nâng 3 bán thì xe nâng đứng lái cũng được coi là 1 giải pháp hoàn hảo cho những không gian, kho bãi nhỏ hẹp. Vì là xe nâng đứng lái nên xe có chiều dài hoàn toàn áp đảo xe nâng ngồi lái, với cùng 1 tải trọng 2 tấn thì xe nâng ngồi lái cho chiều rộng (k tính càng) từ 2105mm – 2185mm, torng khi đó xe nâng đứng lái cho chiều dài là 1250mm cho xe 2 tấn và 1460mm cho xe nâng 3 tấn, vô cùng tiết kiệm phải không nào.

 

xe nâng điện đứng lái giải pháp cho kho hàng nhỏ

Xe nâng điện đứng lái với thiết kế đặc trưng của mình giúp cho người dùng linh hoạt hơn
trong việc sử dụng mà không cần quá nhiều diện tích mặt phẳng

Trên đây là 2 cách bạn có thể sử dụng xe nâng hàng trong điều kiện môi trường làm việc nhỏ hẹp, vừa đảm bảo khả năng sử dụng vừa đảm bảo hiệu suất làm việc. Mọi chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0916.811.515 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

XEM XE NÂNG HÀNG DÀNH CHO KHO HẸP

Tại đây

 

Ngày cập nhật 2018/06/25 Tác giả: admin
Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (12)
Lịch sử ngành xe nâng hàng
Ngày cập nhật 2016/11/11 Tác giả: admin 0 Ý kiến 953 Xem
LỊCH SỬ XE NÂNG Xe nâng hay còn gọi là forklift là gì ? là một chiếc xe tải công nghiệp hỗ trợ được sử dụng để nâng và vận chuyển vật liệu. Các xe nâng hiện đại đã được phát triển vào những năm 1920 bởi các công ty khác nhau bao gồm các cô..
Chi tiết
Hướng dẫn bảo trì xe nâng
Ngày cập nhật 2018/10/17 Tác giả: admin 12 Ý kiến 3809 Xem
​ ​ HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ XE NÂNG Bảo trì xe nâng là việc làm cần thiết trong quá trình sử dụng cũng như kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị, phụ tùng xe nâng. Việc bảo trì xe nâng là một điều cần thiết và cần diễn ra xuyên suốt trong quá trình sử dụng..
Chi tiết
 12 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/04/26 Tác giả: admin 7 Ý kiến 956 Xem
​Trong quá trình sử dụng xe nâng hàng việc xảy ra các hư hỏng hay các hiện tượng lạ là điều không tránh khỏi, nhưng làm sao để nhận biết các lỗi trên là lỗi cơ bản hay là lỗi nặng để tiến hành tự sửa chữa hoặc gọi cho các nhà cung cấp dịch vự sửa chữa xe ..
Chi tiết
 7 Ý kiến
Các hư hỏng thông thường trên xe nâng và biện pháp khắc phục (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/08 Tác giả: admin 5 Ý kiến 391 Xem
Phần trước có nó về các hư hỏng thông thường trên xe nâng bao gồm vỏ xe và động cơ khó nổ và không nổ, hôm nay chúng ta lại tiếp túc chuyên đề về các hư hỏng trên xe nâng hàng với các hạng mục và các lỗi khác, nếu bạn chưa xem qua phần 1 thì có thể x..
Chi tiết
 5 Ý kiến
8 lý do tại sao bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 1)
Ngày cập nhật 2018/05/17 Tác giả: admin 15 Ý kiến 515 Xem
​ Bạn có nhu cầu cần mua xe nâng hàng, một chiếc xe nâng mới dĩ nhiên là điều tuyệt vời, nhưng liệu có thật sự cần thiết hay không. Xe nâng hàng mới là một sự lựa chọn dễ dàng và hoàn toàn không lo lắng về các hư hỏng hay phát sinh nhưng từ góc độ chi ..
Chi tiết
 15 Ý kiến
8 lý do bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng (phần 2)
Ngày cập nhật 2018/05/31 Tác giả: admin 6 Ý kiến 915 Xem
​Như đã giới thiệu qua bài trước chúng ta tìm hiểu 4 trong 8 lý do mà bạn nên mua xe nâng hàng qua sử dụng thay vì mua xe nâng hàng mới, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu tiếp 4 lý do còn lại để giúp xe nâng hàng cũ đánh bật được xe nâng hàng mới, bạn có..
Chi tiết
 6 Ý kiến
5 thương hiệu xe nâng Nhật Bản tốt bạn nên mua
Ngày cập nhật 2018/10/29 Tác giả: admin 10 Ý kiến 611 Xem
Bạn đang muốn mua xe nâng hàng Nhật Bản, nhưng lại không biết nên chọn thương hiệu nào tốt nhất, bạn đang phân vân xe nâng nào sẽ sử dụng được lâu dài trong những lời mời quảng cáo của các doanh nghiệp, thì đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn 5 thương hiệu x..
Chi tiết
 10 Ý kiến
3 cách giúp bạn vận hành tốt xe nâng hàng trong kho lạnh
Ngày cập nhật 2018/07/24 Tác giả: admin 1 Ý kiến 415 Xem
​ Các hoạt động trong kho lạnh là một trong những thách thức xử lý vật liệu khó khăn nhất. Nhiệt độ -00C không chỉ ảnh hưởng đến dung lượng pin của xe nâng, các thiết bị điện tử, độ bôi trơn, thân xe và khả năng vận hành xe nâng, nhu cầu về mật độ lưu ..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Tầm quan trọng của việc bảo trì xe nâng hàng thường xuyên
Ngày cập nhật 2018/10/11 Tác giả: 24h.com 1 Ý kiến 527 Xem
Khi làm việc với xe nâng, an toàn là ưu tiên số một. Sự an toàn của người vận hành xe nâng, cũng như những người làm việc xung quanh họ, phải luôn được đảm bảo. Đó là lý do tại sao phải đảm bảo rằng các thiết bị được sử dụng luôn phải đạt tình trạng tốt n..
Chi tiết
 1 Ý kiến
Xe nâng hàng dùng trong kho lạnh  và cách chống lại sự ngưng tụ
Ngày cập nhật 2018/12/03 Tác giả: admin 0 Ý kiến 345 Xem
Qúa trình ngưng tụ diễn ra trên xe nâng như thế nào? Quá trình ngưng tụ trên xe nâng hàng chỉ xảy ra đối với các xe nâng được dùng trong môi trường lạnh như các kho thủy hải sản, các kho đông lạnh, kho thực phẩnm hay kho bảo quản. Các kho lạn..
Chi tiết
Ưu nhược điểm của 6 loại xe nâng hàng hiện nay
Ngày cập nhật 2019/01/21 Tác giả: admin 0 Ý kiến 94 Xem
Xe nâng được sử dụng trong kho, công trường xây dựng, kho lưu trữ, sản xuất, vận chuyển và công nghiệp hậu cần. Có nhiều loại xe nâng, chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ, mỗi hình thức có ứng dụng, tính năng và lợi ích riêng biệt. Khi bạn nâng hoặc di ch..
Chi tiết
Phân biệt 6 loại xe nâng hàng và cách thức sử dụng của chúng
Ngày cập nhật 2019/03/07 Tác giả: admin 0 Ý kiến 31 Xem
Trong bài viết trước chúng ta có phân tích 6 hình thức xe nâng hàng phổ biến nhất hiện nay được sử dụng là xe nâng hàng bánh đặc, xe nâng hàng bánh hơi, xe nâng đối trọng, xe nâng hàng đứng lái, xe nâng tay và xe kéo điện, vậy khi nào bạn nên sử dụng hình..
Chi tiết
Từ khóa:
Hỏi Đáp

Bài viết mới nhất


sitemap